Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô xe Ford Everest

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì ?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại hình bảo hiểm bảo vệ cho chính chiếc xe của mình, bảo hiểm thân vỏ ô tô hay còn gọi là bảo hiểm vật chất ô tô. Hai loại hình bảo hiểm này là một. Khách với bảo hiểm thân vỏ ô tô là bảo hiểm bắt buộc ô tô là loại hình bảo hiểm trách nhiệm của chủ xe không may gây ra cho bên thứ ba. Mức bồi thường về người 150.000.000 đ/người/vụ, mức bồi thường về tài sản 100.000.000 đ/vụ.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô bảo vệ những gì

Bảo hiểm thân vỏ ô tô bảo vệ cho xe ô tô của chính khách hàng trong trường hợp:

  • Cháy, nổ
  • Đâm va
  • Lật đổ
  • Chìm rơi
  • Các rủi ro thiên tai
  • Mất cắp toàn bộ xe

Xác định giá trị tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khi khách hàng cho nhu cầu mua bảo hiểm thân vỏ ô tô thì khách hàng xác định giá trị bảo hiểm cần mua. Giá trị tham gia bảo hiểm được xác định dựa giá trị thực tế của xe trên thị trường cùng hiệu xe, năm sản xuất.

Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô xe Ford Everest ?

Phí phải đóng của bảo hiểm thân vỏ ô tô phụ thuộc vào hiệu xe, năm sản xuất, mục đích sử dụng. Từ những thông tin khách hàng cung cấp bên bảo hiểm sẽ dựa vào quy định của công ty và áp vào từng trường hợp để xác định tỉ lệ phí chính xác.

Từ đó phí bảo hiểm thân vỏ ô tô = giá trị xe x với tỉ lệ phí

Điều khoản mở rộng của bảo hiểm thân vỏ ô tô

Hiện nay bảo hiểm thân vỏ ô tô có nhiều điều khoản bổ bổ sung nhưng phổ biến nhất vẫn là 03 điều khoản sau đây:

Điều khoản bảo hiểm thay mới phụ tùng

Điều khoản này được hiểu như sau: khi xe khách hàng qua thời gian sử dụng thì phụ tùng sẽ bị khấu hao không còn được 100% như mới. Nên khi xảy ra tổn thất phụ tùng bị hư mà không thể sửa chữa được thì phải thay mới. Khi tham gia điều khoản này thì thay mới phụ tùng sẽ không tính khâu hao mà sẽ được bồi thường đủ sau khi trừ mức miễn thường hoặc chế tài nếu có theo qui định của hợp đồng/giấy chứng nhận bảo hiểm

Điều khoản lựa chọn cơ sở sửa chữa

Điều khoản này được hiểu như sau: Khi tham gia hợp đồng bảo hiểm/giấy chứng nhận bảo hiểm khi xảy ra tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm khách hàng có quyền lựa chọn nơi sửa chữa xe của mình bao gồm chính hang hoặc không mà không theo sự chỉ định của công ty bảo hiểm. Nếu khách hàng lựa chọn nơi sửa chữa nằm trong danh sách bảo lãnh của công ty bảo hiểm thì khách hàng không phải ứng tiền trả trước cho chi phí sửa chữa của mình mà công ty bảo hiểm sẽ trả trực tiếp cho đơn vị sửa chữa. Trường hợp khách hàng chọn nơi sửa chữa không nằm trong danh sách bảo lãnh thì dựa vào duyệt giá của công ty bảo hiểm khách hàng sau khi sửa xe xong thì bảo sung chứng từ cho công ty bảo hiểm để hoàn lại số tiền sửa chữa.

Điều khoản xe bị thủy kích

Điều khoản này được hiểu là nước vào động cơ. Khi xe đi vào vùng ngập nước thì khách hàng không được khởi động lại xe là hãy gọi ngay cho hotline công ty bảo hiểm để kéo xe về nơi sửa chữa gần nhất.

Lưu ý về điều khoản xe bị thủy kích: điều khoản này thì qui định của hầu hết các công ty bảo hiểm là công ty bảo hiểm bồi thường 80% còn khách hàng chịu 20% nhưng tối thiểu 3.000.000 đ.

Xem thêm: Bảo hiểm bắt buộc ô tô